ด้วยอากาศที่หนาวเย็น แต่เชื่อว่ามันไม่สามารถหยุดทีมชาติไทยได้ "สุภโชค" เปิดใจกับเอเอฟซี ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

Publish 2018-01-09 07:31:45เจียงหยิน : แม้สภาพอากาศจะหนาวเย็น แต่สุภโชค สารชาติ เชื่อว่ามันไม่สามารถหยุดทีมชาติไทย ในการก้าวสู่การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน

หลังจากที่ต้องเดินทางกว่า 2,500 กิโลเมตร จากประเทศไทย ช้างศึกหนุ่มต้องเผชิญหน้ากับสภาพอากาศที่ไม่คุ้นเคย แต่มิดฟิลด์จาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มั่นใจในโอกาสของพวกเขา"สภาพอากาศเป็นเพียงส่วนหนึ่งของฟุตบอล มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของทีม" สุภโชค กล่าว "เราเดินทางมาถึงประเทศจีนเมื่อวันที่ 3 มกราคม หลังจากนั้นเราก็ค่อยๆปรับตัว ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถลงสนามในสภาพอากาศที่หนาวเย็นได้"

แม้จะเพิ่งอายุ 19 ปี แต่เจ้าตัวก็ประสบความสำเร็จมากมายทั้งกับสโมสรและทีมชาติ นอกจากนี้ยังเคยถูกเรียกตัวไปติดทีมชาติชุดใหญ่ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ผ่านมา

ซึ่งนั่นทำให้ สุภโชค สารชาติ ไม่ได้มีชือในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก เพราะต้องใช้เวลาเก็บตัวกับทีมชาติชุดใหญ่

"ผมพยายามเรียนรู้จากรุ่นพี่ในทีมมาตั้งแต่ช่วงก่อนทัวร์นาเมนต์ ส่วนใหญ่ผมก็พยายามถามเกี่ยวกับโค้ช, แท็คติกและเป้าหมาย"

ในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด ที่ทีมชาติไทย แพ้ ออสเตรเลีย 1-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ถือเป็นเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายก่อนทำการแข่งขัน ซึ่งเกมดังกล่าว สุภโชค ทำประตูได้ และเจ้าตัวหวังว่าความพ่ายแพ้จะช่วยให้ทีมพัฒนายิ่งขึ้น

"ในเกมกับออสเตรเลีย เรามีโอกาสมากมายที่จะทำประตู แต่เราไม่แม่นยำมากพอ ทำให้เราไม่สามารถเก็บชัยชนะได้" ดาวรุ่งยอดเยี่ยมของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ปีล่าสุด กล่าว

"แต่ผมยังมองในแง่บวกว่า เกมดังกล่าวเราสามารถสร้างโอกาสทำประตูได้มากมายในเกมกับออสเตรเลีย มันหมายความว่าทีมของเรากำลังพัฒนา แต่เราต้องปรับปรุงเพื่อเปลี่ยนโอกาสการทำประตูให้เป็นประตูมากกว่าเดิม"

ทีมชาติไทยต้องอยู่ร่วมสายกับ เกาหลีเหนือ, ญี่ปุ่น และ ปาเลสไตน์ ซึ่งสุภโชคหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทีมจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้

"สำหรับผม ญี่ปุ่น คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในเอเชีย แต่ในการแข่งขันก่อนหน้านี้ใน M-150 Cup ทีมชาติไทยสามารถชนะญี่ปุ่นได้ 2-1 และทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นในทัวร์นาเมนต์นี้ มันทำให้เราไม่กลัว แต่เราก็ต้องห้ามประมาท ทุกคนในทีมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเอาชนะญี่ปุ่นให้ได้อีกครั้ง"

สำหรับเกมนัดแรกของฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กลุ่ม บี จะมีขึ้นที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ต เซนเตอร์ ในวันที่ 10 มกราคม โดยทีมชาติไทยจะพบกับเกาหลีเหนือ และ ญี่ปุ่นจะพบกับ ปาเลสไตน์ 

โปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

วันที่ 10 มกราคม 2561  ทีมชาติไทย U23 พบ เกาหลีเหนือ U23 ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

วันที่ 13 มกราคม 2561  ทีมชาติไทย U23 พบ ญี่ปุ่น U23 เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

วันที่ 16 มกราคม 2561  ทีมชาติไทย U23 พบ ปาเลสไตน์ U23 ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

 

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม

ศึก 3 ทวีป!! กาบองตอบรับดวล คิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 ลุ้นชมโอบาเมยอง - มาริโอ เลอมินา เผย 4 ทีมร่วมแข่งขัน
ประเดิมชุดใหม่!! เปิดหมายเลขเสื้อทัพช้างศึก U23 ล่าแชมป์เอเชีย (รายละเอียด)
เตรียมตัวเชียร์!! ส.บอล ยัน ฟุตบอลคิงส์คัพ แข่งขัน 23 มี.ค. นี้ ใช้ราชมังฯ เป็นสังเวียนดวลแข้ง
กระหึ่ม!! เอเอฟซี ยก "สุภโชค" ติด 1 ใน 5 แข้งน่าจับตาศึกชิงแชมป์เอเชีย เจ้าตัวเผยดีใจที่ถูกเลือก แต่ต้องไม่กดดันตัวเองเรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส