พี่คือสุดยอดฮีโร่ตัวจริง!! ความรู้สึกจากใจ "น้องนาย" หลังวิ่ง #ก้าว ร่วม "พี่ตูน" จนถึงฝั่งฝัน ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในชีวิตหลายอย่าง ?!!

Publish 2017-12-26 15:16:16

(คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่างสุดของข่าว)

 

เสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" แล้ว หลังจาก ตูน บอดี้สแลม วิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปถึงเหนือสุดเเดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 1 พ.ย. ถึง 25 ธ.ค.2560 เป็นระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อหาเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ ใน 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (วันที่ 25 ธันวาคม) ตูน บอดี้สแลม และคณะก้าวคนละก้าว ก็ได้วิ่งมาถึงจุดหมายปลายทาง ณ อ.แม่สาย จ.เชียงราย แล้ว มีกำลังใจแห่ต้อนรับมากมาย พร้อมด้วยยอดบริจาคที่ยังพุ่งไม่หยุดมากกว่า 1 พันล้านบาทแล้ว

  

ล่าสุด นาย ณภัทร เสียงสมบุญ พระเอกหนุ่มหล่อน้องใหม่ของวงการ ลูกชายของแม่หมู พิมพ์ผกา หนึ่งในผู้ร่วมวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว ก็ได้ออกมาแชร์ความรู้สึกหลังจากร่วมวิ่งกับพี่ตูน ศิลปินขวัญใจตั้งแต่เด็ก ว่าหนุ่มตูนนั้นคือฮีโร่ ผู้เป็นมากกว่าแรงบันดาลใจของชีวิตแล้ว โดย น้องนาย ณภัทร ได้โพสต์ข้อความเล่าความรู้สึกทั้งหมดดังนี้...


 

"ผมดีใจที่ได้อยู่ร่วม moment ที่สำคัญนี้ของพี่นะครับ ตอนเด็กพี่เป็นไอดอล เป็นแรงบันดาลใจของผม.... แต่ตอนนี้ พี่เป็นมากกว่านั้นแล้วครับ ...พี่เป็น HERO ของผม เป็น #เทพ3ฤดู เลยนะครับ พี่ตัวเล็กนิดเดียว แต่ทำไมเข็งแกร่งแบบนี้ ผมได้มีโอกาส วิ่งกับพี่แค่ 3 วันสุดท้ายเท่านั้น ผมทึ่งมากว่าทำได้ไง วิ่ง 55 วัน ตั้งแต่ ตี 3 จนฟ้ามืด .... พี่ไม่เจ็บ ไม่ป่วย รวมถึงพี่ก้อย และทุกคนที่วิ่งอยู่เคียงข้างพี่ทุกวัน ผมว่าพวกพี่ต้องเป็นเทพ #เทพ3ฤดู แน่ๆครับ ขอบคุณพี่ตูนนะครับ ผมหวังว่าวันนึง #ผมจะเป็นให้ได้แม้เพียงเสี้ยวหนึ่งอย่างที่พี่ทำครับ ขอบคุณสำหรับ #เเรงบันดาลใจที่ส่งต่อนะครับ #ขอบคุณทีมหมอทุกคนที่ดูเเลอย่างดีด้วยครับ .
.
@artiwara @rachwinwong #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ"

 

 

 

อย่างไรก็ตาม น้องนาย ได้เข้าร่วมวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวเป็นทัพหน้านำขบวนคอยช่วยรับเงินบริจาคเพื่อเซฟร่างกายพี่ตูนตลอด 3 วันที่ผ่านมา ตั้งแต่พะเยาจนเข้าเชียงราย เรียกว่าสร้างสีสันให้กับทีมก้าวคนละก้าว และประชาชนที่มารอรับสองข้างทางเป็นอย่างมาก จนมีอาการบาดเจ็บที่ขา ก่อนจะฮึดสู้ในสองเซ็ตสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัย นอกจากนั้น น้องนาย พร้อมด้วยคุณแม่หมู และแฟนคลับ ได้รวบรวมเงินมาร่วมบริจาคในโครงการ ก้าวคนละก้าว กับ ตูน บอดี้สแลม อีกเป็นจำนวนเงินกว่า 2 แสนบาทอีกด้วย (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชื่นหัวใจไปทุก #ก้าว !! เปิดยอดเงินบริจาค "น้องนาย" ร่วมวิ่งโค้งสุดท้าย กับ "พี่ตูน" พร้อม FC เห็นแล้วตาลุกวาว...มวลน้ำใจใหญ่จริงๆ??)

 

 

cr. instagram naphat_nine, pimpaka, artiwara, ahakorn frametography, only9naphat, snaphat9_gallery, FB ก้าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ