ไม่พลิกโผ!?! “บิ๊กแดง”สไลด์เข้าไลน์5เสือจ่อผงาดผบ.ทบ. ผู้ทำระบอบทักษิณจบเห่กับเรื่องเล่า“ผมอยู่กับพี่บัง”???คนไม่ยอมก้มหัวให้นปช.วันยึดไทยคม

ไม่พลิกโผ!?! “บิ๊กแดง”สไลด์เข้าไลน์5เสือจ่อผงาดผบ.ทบ. ผู้ทำระบอบทักษิณจบเห่กับเรื่องเล่า“ผมอยู่กับพี่บัง”???คนไม่ยอมก้มหัวให้นปช.วันยึดไทยคม

Publish 2017-08-11 08:34:34จากกรณีการประชุมคณะกรรมการปรับย้าย ตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการจัดระเบียบกระทรวงกลาโหม พ.ศ.2551 ที่กระทรวงกลาโหมเมื่อวาน(10ส.ค.)ที่ผ่านมา ซึ่งมีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นั่งเป็นประธานพร้อมด้วยคณะกรรมการทั้ง 7 คน ประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เพื่อร่วมพิจารณาบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปีนั้น       ทั้งนี้มีรายงานข่าวถึงตำแหน่งสำคัญโดยเฉพาะที่กองทัพบก ซึ่งที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ "บิ๊กเข้" พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. (ตท.18) เป็น ปลัดกระทรวงกลาโหม “บิ๊กต๊อก” พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ เสนาธิการทหาร (ตท.17) เป็น ผบ.สส. พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญจศรี รองเสนาธิการทหาร (ตท.18) เป็นเสนาธิการทหาร "บิ๊กต้อ" พล.อ.สสิน ทองภักดี เสนาธิการทหารบก (ตท.17) เป็น รอง ผบ.ทบ. ขณะที่บุคคลที่ถูกจับตามองและคาดการณ์มาก่อนหน้านี้อย่าง “บิ๊กแดง” พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 (ตท.20) ขยับขึ้นเป็นผู้ช่วย ผบ.ทบ. โดยมี“บิ๊กแช” พล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 (ตท.17) เป็น ผู้ช่วย ผบ.ทบ. พล.ท.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองเสนาธิการทหารบก (ตท.19) เป็นเสนาธิการทหารบก

       สำหรับตำแหน่งสำคัญอย่างยิ่งยวดนั่นคือ เก้าอี้ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ผู้ที่จะก้าวเข้ามานั่งเป็นคนที่ 41 ซึ่งหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็ขีดเส้นใต้ไว้เลยนั่นคือ พลโท อภิรัชต์ ที่เห็นได้จากโผล่าสุดนี้ที่ขยับเข้าไลน์5 เสือแห่งทบ.ในตำแหน่งผู้ช่วยผบ.ทบ.รอพลเอกเฉลิมชัย เกษียณในปีหน้าจากนั้น บิ๊กแดง ก็รับไม้ต่อ ซึ่งสำหรับนายทหารผู้นี้คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณใดๆให้มากไปกว่านี้อีกแล้ว เพราะเชื่อว่าทุกคนแทบจะรู้จักเป็นอย่างดี ทั้งที่กล่าวกันว่าเป็นน้องรักคนหนึ่งของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คือนายทหารยังเติร์ก หัวขบวนแห่งตท.20 จปร.31 เขาคือคนที่กลุ่มนปช.ต้องจดจำนับตั้งแต่การชุมนุมเมื่อปี2552-2553

 

       ทั้งนี้ว่ากันว่าบิ๊กแดง ได้เข้าไปติดตามควบคุมสถานการณ์การชุมนุม ทั้งนำกำลัง หรือลงไปหาข่าวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2553 ในเหตุการณ์ที่สถานีดาวเทียมไทยคม ซึ่งถูกคนเสื้อแดงปิดล้อม กระทั่งทหารต้องถอนกำลัง แต่ บิ๊กแดงยอมถอยร่นไปปักหลักบนดาดฟ้าของอาคารไม่ยอมวางอาวุธตามการประสานของฝ่ายตำรวจ ซึ่งนี่เองทำให้ถูกขึ้นบัญชีแบล็กลิสต์จากกลุ่มนปช. และบทบาทที่โดดเด่นอีกประการก็คือการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และพร้อมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์       นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าที่เล่าสู่กันฟังอันเกี่ยวโยงในความสัมพันธ์ซึ่งกลายเป็นจุดยืนประกาศตัวเป็นศัตรูกับระบอบทักษิณ ว่ากันว่าในเหตุการณ์วันที่ 19 ก.ย. 2549 ในขณะ บิ๊กแดงเป็นผบ.พัน ที่ราบ 11 มีการประสานขอกำลังโดยผู้ต่อสายคือพล.อ.เรืองโรจน์ มหาศรานนท์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ที่อดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ ชินวัตร ประกาศตั้งเป็นผู้นำคณะต้านรัฐประหาร หากแต่ที่มีการเล่ากันต่อมาโดยอ้างว่าเป็นคำพูดของบิ๊กแดง

 

ผมอยู่กับพี่บังนั่นเองทำให้ฝ่ายต่อต้านรัฐประหารต้องยอมอยู่นิ่งๆปล่อยให้อดีตนายกฯค้างอยู่ต่างประเทศ นับจากวันนั้นมาถึงวันนี้ก็ 11 ปีพอดี นี่เป็นเรื่องเล่าที่เล่าสู่กันฟังเท็จจริงอย่างไรมีเพียงตัวละครในเหตุการณ์เท่านั้นที่ล่วงรู้ แต่ที่เป็นความจริงแน่ๆคือ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า บิ๊กแดง ลูกบิ๊กจ๊อด อาจทำให้เครือข่ายระบอบทักษิณจอดไม่ต้องแจวอีกครั้ง ?!? 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ