ยังจำกันได้ไหมเหตุการณ์นี้?!?ภาพชายกำลังวิ่งหนีอะไรบางอย่างมีรปภ.-ทหารคอยคุ้มกันเข้ม มีคนบอกว่านี่คือ“พล.อ.ประวิตร”ในปี52 จริงหรือไม่ ???

ยังจำกันได้ไหมเหตุการณ์นี้?!?ภาพชายกำลังวิ่งหนีอะไรบางอย่างมีรปภ.-ทหารคอยคุ้มกันเข้ม มีคนบอกว่านี่คือ“พล.อ.ประวิตร”ในปี52 จริงหรือไม่ ???

Publish 2017-08-04 09:37:39       จากกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมากล่าวถึงกรณีมีการตั้งข้อสังเกตกันว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำลังพิจารณาถอนฟ้องคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2551 ที่มี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นจำเลยหรือไม่นั้น       “ไม่มี ไม่ได้ทำ ตนไม่เกี่ยวอะไรด้วย เป็นเรื่องของ ป.ป.ช.” พล.อ.ประวิตร ยืนยัน และเมื่อถามว่าแต่มีการโยงว่า พล.ต.อ.พัชรวาท เป็นน้องชายของพล.อ.ประวิตร ซึ่งก็มีการตอบว่า  “ไม่มี แล้วใน ป.ป.ช.ไม่ใช่คนเดียวทำ เขาเป็นทีมของเขา ตนว่าเขายังไม่ได้ทำอะไรหรอก คือเรื่องนี้มีคนร้องเรียน ป.ป.ช.ก็ต้องทำไป แต่ว่าจะทำได้หรือไม่ได้มันยังมีขั้นตอน แล้วตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มต้นเลย เพียงแต่ว่าจะได้หรือเปล่า พอทำได้ ป.ป.ช.ก็ต้องไปตั้งคณะทำงานขึ้นมาอีกไปตรวจสอบว่าของเดิมเป็นอย่างไร ของใหม่เป็นอย่างไร ข้อมูลใหม่เป็นอย่างไร ไม่ใช่เดี๋ยวเดียว มันเยอะ แล้วจะไปรวบรัดได้อย่างไร ซึ่งไม่ใช่ ตนถามเขาแล้วไม่เกี่ยว และอย่ามาเกี่ยวอะไรกับตน ตนไม่เกี่ยวอะไรกับใคร”       ทั้งนี้ต่อมาเฟซบุ๊กของผู้ที่ใช้ชื่อว่า Kat Hatyai ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ซึ่งมีการบรรยายภาพดังกล่าวด้วย โดยมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับพ.ร.บ.การชุมนุม และอ้างว่าเป็นพลเอกประวิตร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม(สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ)กำลังวิ่งหลบหนีการบุกของกลุ่มผู้ชุมนุมสีเสื้อหนึ่งที่กำลังบุกเข้ามายังกระทรวง โดยมีชุดรักษาความปลอดภัยรวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารคอยป้องกันดูแล ซึ่งเนื้อหาที่โพสต์มีทั้งหมดดังนี้

 

“ต้องแบบนี้ใช่มั๊ย ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ชุมนุม

13 เมษายน 2552 รปภ.พยายามคุ้มกัน พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว. กลาโหมออกจากการรุมล้อมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่บุกเข้ามาในกระทรวงอย่างอลหม่านและหนีออกไปได้

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Kat Hatyai


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ