เหวงโหวกเหวก!!!ลากชายชุดดำ-ขุดศพนปช.ปี53ตายฟรีถูกใช้กระสุนจริง2แสนนัดแต่“อภิสิทธิ์”รอด โวย“สมชาย”แค่ใช้แก๊สน้ำตาแต่ปปช.จะอุทธรณ์คดี???

เหวงโหวกเหวก!!!ลากชายชุดดำ-ขุดศพนปช.ปี53ตายฟรีถูกใช้กระสุนจริง2แสนนัดแต่“อภิสิทธิ์”รอด โวย“สมชาย”แค่ใช้แก๊สน้ำตาแต่ปปช.จะอุทธรณ์คดี???

Publish 2017-08-03 11:54:29       จากกรณีพล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. กล่าวถึงศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษายกฟ้องคดีที่ ป.ป.ช.เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี และพวกรวม 4 คน คดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือ พธม. เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2551 ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช.ทางเจ้าหน้าที่สำนักคดีรายงานการดำเนินการทางคดีดังกล่าวให้ที่ประชุมกรรมการชุดใหญ่รับทราบแต่การจะขออุทธรณ์หรือไม่ ต้องหารือกันก่อนนั้น       ล่าสุดนพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้ออกมากล่าวถึงกรณีแหล่งข่าวทีมทนายความรับมอบอำนาจจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เตรียมที่จะยื่นอุทธรณ์คดีที่ศาลฎีกาฯนักการเมือง พิพากษายกฟ้องคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่าถ้าเป็นเช่นนั้นต้องตั้งคำถาม กับ ป.ป.ช.ยุคปัจจุบัน เมื่อนำมาเทียบเคียงกับการสลายการชุมนุม นปช.ปี 53 เหตุการณ์วันที่ 10 เม.ย. 53 ผู้เสียชีวิตคนแรกเกิดที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการ ศาลมีคำสั่งการตายว่าตายจากกระสุนของฝ่ายทหาร ตามคำสั่งของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งยังไม่ปรากฏชายชุดดำยิงต่อสู้กับทหาร       “สมัยนายสมชายใช้เพียงแก๊สน้ำตา แต่ในสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ แม้มีการตายเกิดขึ้นก็ยังมีคำสั่งให้ใช้กระสุนจริงต่อไป ทั้งๆที่ข้อเท็จจริงจากศูนย์ข้อมูลประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการสลายการชุมนุมปี 53 ระบุถ้ามีชายชุดดำจริงจะปรากฏตัวหลังการใช้กระสุนจริงสังหารประชาชนไปกว่า 20 ศพ ทำไม ป.ป.ช.จึงสั่งยกคำร้อง ถ้าอ้างเป็นมติ ป.ป.ช.ชุดเก่า ป.ป.ช.ชุดใหม่ก็ควรหยิบขึ้นมาทบทวนไม่เช่นนั้นความยุติธรรมของสังคมไทยก็จะเสียหาย ประชาชนที่เสียชีวิตจากกระสุนสงครามเมื่อปี 53 ก็จะตายฟรี ที่สำคัญจากการตรวจสอบของกรรมาธิการฝ่ายความมั่นคงของสภาผู้แทนราษฎรสมัยนั้นพบว่ามีการใช้กระสุนจริงไปกว่าสองแสนนัด มีการใช้กระสุนสไนเปอร์ไปกว่าสองพันนัด ป.ป.ช.ชุดปัจจุบันจะว่าอย่างไร นพ.เหวง กล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ