วีรสตรีปัตตานี! ทหารปัตตานีปะทะเดือดโจรมายอ เด็ดหัวอีก2 สุดชื่นชมทหารหญิงผู้กล้ามาลุยเอง

Publish 2018-08-21 13:30:09จากกรณีเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ เปิดเผยถึงเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ก่อความไม่สงบที่เกิดขึ้น3จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเรื่องราวดังกล่าวมีภาพของเจ้าหน้าที่ทหารและหนึ่งในผู้ก่อความไม่สงบที่ถูกจับกุม ทั้งนี้หลังจากการประทะสิ้นสุดลง ปรากฏว่าฝ่ายผู้ก่อความไม่สงบเสียชีวิต2ราย ส่วนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหนึ่งนาย  และในปฏิบัติการณ์ครั้งนี้ยังมีประเด็นที่สังคมยกย่องอีกด้วย ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั้นไปติดตามพร้อมกัน 

 

 

โจรใต้ตาย 2, จนท.เจ็บ 1 #ปัตตานี

 

(21 สค.61) เมื่อเวลา 11.00 น. มีเหตุ จนท.ปะทะ ผกร. บริเวณ รร.ยูวะอิสลามมูลนิธิ ม.5 บัานนำใส ต ลุโบะยิไร อ. มายอ จ.ปัตตานี เบื้องต้น จนท.เจ็บ 1, โจรใต้ ลบ 2 (วิสามัญ) ...มีรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป..!!

 

 

 

 

 

 

  

 

เป็นชุดทหารพรานกับชุดสืบมายอ ..ที่ปะทะกับฝ่ายตรงกันข้าม

 

มีจับเป็นได้ด้วย / ทหารพรานหญิง ก็มีลุยด้วยครับ

 

ทราบว่า จนท.ที่บาดเจ็บ นำส่ง รพ.แล้วเวลานี้ 11.45 น.

 

มอบตัว 1

 

 

 

 

       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อวันที่16 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้เกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ทหาร จังหวัดยะลา สนธิกำลังเข้าล้อมปิดล้อมบ้านต้องสงสัยหลังหนึ่งในพื้นที่ บ้านตะโล๊ะสะโต รอยต่อ ม.3 กับ ม.6 อำเภอ กรงปินัง จ.ยะลา หลังรับแจ้งมีผู้ต้องสงสัยก่อความไม่สงบ 7 คน ซ่อนตัวในบ้านดังกล่าว จากนั้นก็ได้เกิดการยิงปะทะกันขึ้น ทำให้ผู้ต้องสงสัย 5 คน ออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ส่วนอีก 2 คน ยังซ่อนตัวอยู่ในบ้านพร้อมอาวุธปืน ก่อนที่จะยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่อย่างดุเดือดและถูกวิสามัญทั้งสองคน

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พลังใจชายแดนใต้

คลิปเฟซบุ๊ก : เสียงจากแผ่นดินแม่เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว