สลดหนัก!! ยายแทบช็อก เปิดประตูเห็นหลานชาย วัย 22 ปี ผูกคอดับกลางบ้าน ไม่คิดว่าจะทำแบบนี้ ก่อนเผยหลานเป็นโรคซึมเศร้าแต่ (คลิป)

Publish 2018-07-11 20:50:23วันที่11 กรกฎาคม 61 เวลา16.30 น. ร.ต.อ.เรืองเดช  ศรีนวลจันทร์  รองสารวัตร สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนผูกคอตายเสียชีวิต ที่บ้านพักเลขที่161/2 หมู่3 บ้านชัยพร ตำบลโนนสูง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนไม้2 ชั้น ที่ชั้นล่าง บริเวณห้องโถงกลางบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิต ใช้เชือกสีน้ำตาล ผูกคอตายเข้ากับขื่อบ้าน ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางกางขาสั้นสีน้ำตาล  ซึ่งมีเก้าอี้ไม้ล้มลงที่ใช้ขึ้นไปผูกคอตาย  ทราบชื่อคือ นายปิยะณัฐ  ชัยนอก  อายุ22ปี  อยู่บ้านเลขที่86/1 หมู่3 ตำบลโนนสูง โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำร่างผู้เสียลงมาไว้ที่พื้น  โดยยายของผู้ตายเป็นผู้พบเห็นหลานชาย ใช้เชือกคอตายถึงกับเข่าอ่อนน้ำตาไหลออกมา

 

 


ยายออกลาหลานชายครั้งสุดท้าย

จากการสอบสวน นางรัศมี  กุลาศรี อายุ70ปี  ยายของผู้ตาย ให้การว่า หลานชายเป็นโรคซึมเศร้า มานานหลายปี ซึ่งพาไปรักษา หมอก็จัดยามาให้กินทุกเดือน โดยบ้านหลังนี้ หลานชายกับพ่อแม่ของเขา อาศัยอยู่ด้วยกัน3 คน ส่วนตนนั้นจะอยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง ห่างไปเพียง500 เมตร พ่อแม่ของหลานชาย ได้ไปดูแลสวนยาง ที่ต่างจังหวัด ซึ่งจะกลับมาบ้านสัปดาห์ละ1 ครั้ง

โดยตนจะคอยแวะเวียนมาดูหลานชาย ซึ่งป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ทุกๆวัน ซึ่งวันนี้เห็นผิดปกติเนื่องจากหลานชาย ไม่ไปกินข้าวเช้าและข้าวเที่ยงที่บ้านของตน จึงได้เดินมาหาที่บ้าน แล้วร้องเรียกหลานชาย แต่ก็เงียบไม่มีเสียงตอบกลับมา ซึ่งประตูบ้าน ก็ปิดสนิท พอตนเปิดประตูออก พบว่าหลานใช้เชือกผูกคอตาย ห้อยโตงเตงเสียชีวิตแล้ว ทำให้ตนแทบช็อก ทำอะไรไม่ถูก  พอตั้งสติได้จึงได้ไปบอกเพื่อนบ้าน แล้วแจ้งตำรวจทำการตรวจสอบ  โดยยายได้บอกลาหลานชายเป็นครั้งสุดท้าย ขอให้ไปดีนะลูก

 

 

 

เสียงยาย


แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ผู้ตายเสียชีวิตมาได้ 7-8 ชั่วโมง ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างไร ซึ่งมีซองยารักษาโรคซึมเศร้า ของผู้ตาย อยู่ภายในบ้าน  ญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี สำนักข่าว ทีนิวส์