สุดอำมหิต!! "ชุดพญาเสือ" เจอหลักฐานสำคัญใน"ลำห้วย"..ใกล้เเคมป์ล่าสัตว์"เปรมชัย"..ชำเเหละกิน??!! โยนทิ้งน้ำ?!?!สุดสงสาร"เสือดำ" (รายละเอียด)

Publish 2018-02-14 21:31:47   จากกรณีข่าวใหญ่ระดับประเทศ ที่กำลังเป็นกระเเสสังคมอยู่ในเวลานี้  กับการที่ นายเปรมชัย กรรณสูต ซีอีโอ  บริษัท อิตาเลียนไทยฯ  พร้อมพวก อีกสามคน  คือ นายยงค์ โดดเครือ , นางนที เรียมแสน , นายธานี ทุมมาศ  บุกรุกเข้าล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก รายงานว่า คณะของนายเปรมชัย กรรณสูต ลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ซึ่งเป็นจุดที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์ ( อยู่นอกเขตที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้ เพราะกลุ่มของราย เปรมชัย ขอเข้าพักที่จุดตั้งแคมป์ มหาราช ห่างจากจุดเกิดเหตุขึ้นไปราว 10 กม.)  โดยได้พบซากสัตว์ป่าคุ้มครองหายาก อย่าง เสือดำ ไก่ฟ้า  เก้ง  พร้อมอาวุธปืน เเละกระสุนจำนวนมากที่ใช้สำหรับล่าสัตว์ 

.

    ล่าสุด วันนี้  14 ก.พ.61 นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าหน่วยพญาเสือ พร้อมด้วยนายยุทธพงค์ ดำศรีสุข ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ บินขึ้นไปสำรวจบริเวณริมห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก จุดตั้งแคมป์ที่พักนายเปรมชัย กรรณสูต ผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์ป่า เพื่อหาชิ้นส่วนขาเสือดำข้างขวา ที่หายไป

.

 

  โดย เจ้าหน้าที่ใช้เวลางมหาเกือบชั่วโมง พบกระดูกขา 2 ชิ้น เศษกระดูก 2 ชิ้น ลำไส้ใหญ่ 1 ชิ้น เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นชิ้นส่วนของเสือดำ บริเวณขาหลัง ที่กระดูกยังพบมีเศษเนื้อติดอยู่ เจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นการเลาะเอาแต่เนื้อแล้วโยนกระดูกทิ้งโดยในห้วยประชิ  ซึ่งนักประดาน้ำคนแรกพบลำไส้ใหญ่ กลางลำห้วย และต่อมาคนที่สองพบกระดูก 2 ชิ้น อยู่ริมลำห้วยด้านทิศตะวันออก เมื่อนำขึ้นกระดูก 2 ชิ้น มาประกอบเข้ากันแล้ว เป็นกระดูกส่วนขาขวาเสือดำ  โดย กระดูกทั้ง 2 ชิ้นมีความสำคัญกว่า ชุดแรกที่เป็นตัวตั้งสมมุติฐาน แต่ชิ้นที่ 2 เป็นการยืนยันว่า ผู้ต้องหา ได้นำขาหลังด้านขวาของเสือมาปรุงอาหารกินที่ริมห้วย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ดังนั้น กระดูกและลำใส่เมื่อตรวจดีเอ็นเอ แล้วเป็นขาเสือดำ ก็จบ โดยหลักฐานนี้ จะนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ในวันพรุ่งนี้ 15ก.พ.61

.

   ขณะเดียวกันได้จำลองวิถีการยิงภายหลังพบร่องรอยของกระสุนปืนบริเวณต้นไม้ ก้อนหิน ซึ่งอยู่ห่างจุดที่พบปลอกกระสุนบนถนน เกือบ70 เมตร และใกล้กันยังพบขนเสือตกอยู่เพิ่มเติม จึงเป็นไปได้ว่ามีการยิงเกิดบริเวณดังกล่าวก่อนที่เสือจะหนีโดยสัญชาตญาณและไปดิ้นรุรนทุรายบริเวณจุดที่พบขี้เสือ ในบริเวณเดียวยังเชื่อว่าเป็นที่ถูกชำแหละ เพราะก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตรวจกองไส้  17 กิโลกรัม และ การชำแหละน่าจะมีอุปกรณ์พร้อมเพราะไม่พบร่องรอยคราบเลือดจำนวนมากในบริเวณดังกล่าวเลย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้นำหลักฐานส่งมอบให้ชุดพิสูจน์หลักฐานไปตรวจหาดีเอ็นเอเพิ่มเติม พร้อมประสานชุดพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมในพื้นที่

 

.

    นอกจากนี้ยังมีการเทียบเคียงจุดที่เคยตั้งกล้องวิจัยพฤติกรรมสัตว์ซึ่งบันทึกภาพของเสือดำเพศผู้อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับจุดตั้งแคมป์ ประมาณ 800 เมตร ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าพื้นที่พิกัดตั้งแคมป์คณะล่าสัตว์ของนายเปรมชันเป็นแหล่งหากินของเสือดำ และหากผลการตรวจซากและพบว่าเป็นเสือเพศผู้ก็อาจเป็นไปได้ว่าเป็นเสือตัวเดียวที่ภาพบันทึกได้เมื่อสองปีก่อน   โดยต้องการยืนยันว่ากล้องจับภาพเสือดำได้เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.2559 เชื่อว่า เป็นเสือตัวผู้ตัวเดียวกัน เพราะเสือตัวผู้ 1 ตัวจะมีตัวเมีย 2 ตัว หากินอาณาบริเวณของตัวเอง 40 ตร.กม.โดยตัวผู้ตัวอื่นจะเข้ามาหากินในเขตไม่ได้

.

 

 

ขอบคุณ

springnews

 

 

 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


Suggess News