สุดระทึก!!รถบรรทุกก๊าซแอลพีจีระเบิดเสียงดังสนั่น ด้วยเเรงระเบิด เป็นเหตุให้ร่างช่างลอยละลิ่ว เลือดอาบบาดเจ็บสาหัส (ชมคลิป)

Publish 2017-12-02 15:09:15วันที่ 2 ธ.ค. 60 ร.ต.อ พันธ์ฐิติ ศิริมูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.แกลง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ลานจอดรถบรรทุกก๊าซแอลพีจี ดังสนั่นไปทั่วบริเวณ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณ ซอยหนองแหวน ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมประสานนายบัญญัติ เศียรเขียว ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอแกลง  นายสันติชัย กังสวานิช นายกเทศมนตรีตำบลเมืองแกลง รถดับเพลิงเทศบาลตำบลทางเวียน และ หน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ เดินทางไปตรวสอบที่เกิดเหคุทันที

    เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นลานจอดรถบรรทุกก๊าซแอละจี ของ หจก.ตันติชัยปิโตรเลี่ยม ภายในมีรถจอดอยู่ 20 คัน ไม่พบเพลิงไหม้ จึงเข้าไปตรวจสอบ พบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ด้านหลังเป็นถังแคปซูลบรรจุก๊าซ แอลพีจี ทะเบียน 71-3032 ระยอง ตัวพ่วงทะเบียน 71-2567 ระยอง สภาพด้านหน้าพังยับ กระจกแตกรอบคัน ตัวรถมีรอยบุบและฉีกขาดรอบคัน รอบบริเวณรถพบเศษกระจกและเศษเหล็กจากตัวรถกระจายเกลื่อนพื้น และ ยังพบฝาถังแคปซูลกระเด็นตกอยู่ข้างรถ มีกองเลือดติดอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางเพื่อนร่วมงานได้ช่วยกันนำส่งรพ.แกลง ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือนายสมศักดิ์  หอบุญเศรษฐกุล อายุ 40 ปี  ช่างตรวจสอบแคปซูลบรรจุก๊าซ ซึ่งถูกแรงระเบิดจนทำให้ได้รับบาดเจ็บทั่วร่างจากแรงอัดจากการระเบิด และ หมดสติ ล่าสุดทางรพ.แกลง ได้ส่งต่อไปรักษาที่รพ.ระยองแล้ว อาการเป็นตายเท่ากัน    ด้านพนักงานที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ได้เล่านาทีระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขึ้นไปทำการตรวจสอบถังแคปซูลขนาดบรรจุ3หมื่นลิตร ซึ่งเป็นถังเปล่าที่ไม่มีก๊าซแอลพีจีเหลืออยู่แล้ว แต่ระหว่างที่กำลังตรวจสอบบริเวณฝาถังแคปซูลอยู่ หลอดไฟที่ถือติดมืออยู่ได้กระแทกกับขอบฝาถังจนแตก แล้วเกิดประกายไฟ ทันใดนั้นก็เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นเสียงสนั่นหวั่นไหวไปทั่วบริเวณ จนเป็นเหตุให้ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกฝาถังที่ถูกแรงอัดจากระเบิดพุ่งเจ้าใส่จนกระเด็นตกจากรถไปไกลหลายเมตร จนเลือดท่วมร่างหมดสตินอนจมกองเลือด ท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนร่วมงานและชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ต่างวิ่งหนีตายออกห่างจากจุดระเบิด จนเสียงเงียบลงเพื่อนพนักงานจึงวิ่งเจ้าไปช่วยนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรพ.แกลงทันที

ภาพ/ นพดล แสงวิลัย /ข่าว อัจฉรา วิเศษศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระยอง